Bạn đang muốn đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc đang đau đầu với các thủ tục hành chính cần giải quyết khi đi xin cấp, đổi lại biển số xe ô tô ? Đừng lo !! Hãy để cho chúng tôi thay bạn giải quyết mọi vấn đề chỉ với cần gọi đến 0905.450.479 để được hỗ trợ nhanh chóng, chuyên nghiệp

DỊCH VỤ ĐỔI BIỂN SỐ XE Ô TÔ GIÁ RẺ TOÀN QUỐC

Biển kiểm soát xe cơ giới (hay còn gọi là biển số xe) là tấm biển gắn trên mỗi xe cơ giới, được cơ quan công an cấp khi mua xe mới hoặc chuyển nhượng xe. Sau một thời gian sử dụng biển số xe ô tô của bạn bị cũ, phai mờ hoặc bong tróc theo thời gian

Vì thế bạn muốn đổi biển số mới tuy nhiên bạn lại không có thời gian để đi xin giấy cấp lại vì thế Vận Tải Ô tô 247 hỗ trợ khách hàng với gói dịch vụ đổi biển số xe ô tô giá rẻ, giao tận nhà.

Dịch Vụ Đổi Biển Số Xe Ô tô
Dịch Vụ Đổi Biển Số Xe Ô tô

Xe ô tô kinh doanh vận tải (xe taxi, xe công nghệ, xe khách, xe tải…) phải có biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen kể từ ngày 1/8/2020. Đó là quy định tại thông tư 58/2020 Bộ Công an ban hành về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Cũng theo thông tư này, với các xe đã cấp biển trắng đang hoạt động sẽ buộc phải chuyển sang biển vàng, hạn cuối vào ngày 31/12/2021.

Quy Trình Đổi Biển Số Xe Ô tô

Bước 1: Chủ xe nộp giấy tờ theo quy định và xuất trình giấy tờ của chủ xe

Bước 2: Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe kiểm tra hồ sơ và thực tế xe đầy đủ đúng quy định;

Bước 3: Hướng dẫn chủ xe bấm chọn biển số trên hệ thống đăng ký xe;

Bước 4: Chủ xe nhận giấy hẹn trả giấy chứng nhận đăng ký xe, nộp lệ phí đăng ký xe và nhận biển số;

Bước 5: Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe hoàn thiện hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe.

>>>>> DỊCH VỤ SANG TÊN ĐỔI CHỦ XE Ô TÔ GIÁ RẺ TOÀN QUỐC

Đối Tượng Được Cấp Lại Biển Số Xe

Các trường hợp sau đây được cấp lại biển số : Biển số bị mờ, gẫy, hỏng hoặc bị mất hoặc chủ xe có nhu cầu đổi biển số 3, 4 số sang biển số 5 số; xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký cấp biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen.

Giấy Tờ Khi Đăng Ký Đổi Biển Số Xe Ô tô

Chủ xe ô tô cần nộp giấy tờ theo quy định, giấy chứng nhận đăng ký xe (trường hợp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe) hoặc biển số xe (trường hợp đổi biển số xe), trường hợp xe cải tạo thay tổng thành máy, tổng thành khung thì phải có thêm

Giấy tờ lệ phí trước bạ theo quy định, giấy tờ chuyển quyền sở hữu (thay động cơ, khung) theo quy định, giấy tờ nguồn gốc của tổng thành máy, tổng thành khung.

Tờ khai đăng ký xe, ghi rõ họ tên hoặc đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức).

Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ khẩu. Nếu là xe công ty, cơ quan, tổ chức cần có thêm giấy giới thiệu.

Hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ tài chính.

Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Tờ khai nguồn gốc xe.

Chứng từ lệ phí (thuế) trước bạ.

Mẫu đơn xin cấp biển số theo yêu cầu theo hướng dẫn của cán bộ công an.

Địa Điểm Đổi Biển Số Xe Ô tô

Theo Điều 3 Thông tư 58, việc cấp đổi biển số xe ô tô do Phòng CSGT, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh, TP trực thuộc trung ương đảm nhận.

Kích Thước Và Vị Trí Gắn Biển Số Xe Ô tô

Biển Số Xe Ô tô
Biển Số Xe Ô tô

Thông tư 58/2020 cũng quy định về việc thay đổi kích thước của biển số xe ô tô. Theo đó, xe ô tô có 2 biển số một biển số được gắn phía trước và một biển gắn phía sau xe phù hợp với vị trí nơi thiết kế lắp biển số của xe và có kích thước như sau:

Loại biển số dài thường có chiều dài 470 mm và có chiều cao 110 mm

Loại biển số ngắn có chiều cao 200 mm và có chiều dài 280 mm.

Trường hợp thiết kế với xe chuyên dùng hoặc do đặc thù của xe không lắp được hai biển ngắn, cơ quan đăng kiểm xe kiểm tra thực tế đề xuất Cục trưởng cục Cảnh sát Giao thông được đổi sang hai biển dài có kích thước chiều cao là 110 mm, chiều dài 520 mm; hoặc một biển số ngắn và một biển số dài. Kinh phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm.

>>>>> DỊCH VỤ RÚT HỒ SƠ GỐC XE Ô TÔ GIÁ RẺ

Chi Phí Đổi Biển Số Dài Cho Xe Ô tô

Giá chi phí cho việc cấp lại biển số dài thường dao động từ 1 triệu tới 2 triệu tùy vào từng loại xe và khu vực bạn đăng ký xin cấp lại biển số.

Dịch Vụ Làm Và Ép Biển Số Xe Ô tô

Biển số xe ô tô sau khi công an cấp thì thường là thô nhìn không hợp mắt vì thế nếu bạn muốn đẹp thì chúng ta cần phải tiến hành đi ép mika biển số giá dao động từ 200.000 đồng đến 400.000 tùy loại biển

Nếu quý khách có nhu cầu cần đổi biển số xe ô tô hoặc cần tư vấn các vấn đề liên quan đế thủ tục sang tên đổi chủ, rút hồ sơ gốc xe ô tô thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hướng dẫn cách giải quyết hiệu quả, an toàn.

Bài viết liên quan
Số điện thoại