Đầu tiên, chắc chắn tất cả mọi người nếu muốn lấy được bằng lái xe ô tô thì phải tìm kiếm được một địa chỉ học bằng lái uy tín. Theo kinh nghiệm học bằng lái xe B2 của nhiều người thì một trong những trung tâm đào tạo và sát hạch bằng lái xe có tiếng nhất nhì tại thành phố Hồ Chí Minh đó chính là  “Trung tâm Đào Tạo và Sát Hạch Lái Xe Thành Công”. Đội ngũ giáo viên giảng dạy lâu năm trong nghề, đảm bảo chất lượng đầu ra cho học viên. Sau một khóa học bạn hoàn toàn có thể tự tin tham dự kỳ thi và nhận bằng lái.


Một số lưu ý cần chuẩn bị trước khi học lái xe B2

Trước khi đăng ký một khóa học lái xe B2, bạn cần chuẩn bị đầu tiên chính là hồ sơ đăng ký học theo hướng dẫn của trung tâm (đơn đề nghị học, giấy chứng minh nhân dân, giấy khám sức khỏe). Thời gian cho một khóa học lái xe B2 kéo dài khoảng 3 đến 4 tháng (linh động tùy từng trung tâm). Sau khóa học sẽ là kỳ thi sát hạch lấy bằng lái, cũng như những kỳ thi khác thì kỳ thi này gồm 2 phần là lý thuyết và thực hành.

Xem Thêm : Mẹo Học Lý Thuyết Bằng Lái B2 Đậu 100% Trong 10 Phút

Kinh nghiệm học bằng lái xe B2 cho người mới bắt đầu

Lưu ý khi học bằng lái xe B2 đầu tiên chính là học viên cực kỳ lười học lý thuyết. Đa số các học viên vào học tại trung tâm kỹ năng học lái xe rất giỏi nhưng chỉ cần đụng đến luật thì lại không ai biết gì. Đây chính là nỗi ám ảnh và sợ hãi của số đông học viên. Với tâm lý cứ nhìn vào chữ là thấy sợ, hoặc suy nghĩ học lý thuyết làm gì ra đường mình có đụng chạm đến ai đâu. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm nhé.

Dù cho bạn có học viên ưu tú trong việc lái xe nhưng nếu ngay cả những kiến thức cơ bản cần biết về luật và xe mà bạn cũng không nắm bắt được hoặc không hiểu rõ về nó thì kỳ thi của bạn sẽ đổ sông đổ bể hoàn toàn. Vậy nên điều đầu tiên cần lưu ý khi học lái xe và cũng là điều cơ bản nhất cần thiết nhất cho một kỳ thi chính là học lý thuyết. Móng phải vững thì nhà mới bền lâu.

lưu ý khi học bằng lái xe b2

Một điểm cần lưu ý nữa trong kinh nghiệm học bằng lái xe B2 chính là có rất nhiều người lúc ngồi lên ghế lái lại đạp gat hay cho đạp phanh, có người lại đạp phanh thay vì đạp ga. Lưu ý vì đây là những kiến thức học lái xe B2 căn bản mà bất cứ người lái xe nào cũng cần phải biết. Đây có thể coi là lỗi cơ bản mà đa số mọi người đều gặp phải khi rơi vào tình trạng hoảng loạn trong lúc lái xe.

>>Dịch Vụ Sang Tên Xe Ô tô Giá Rẻ Toàn Quốc

Những Lưu Ý Cần Biết Khi Học Lái Xe B2

Nhiều người không phân biệt được trái phải

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng nó lại là sự thật. Đây chính là hậu quả của việc không chịu học hành lý thuyết cẩn thận để lại. Hơn nữa đây cũng là  một trong những kiến thức học lái xe B2 cơ bản cần biết. Một vài ví dụ đơn giản như ghép vào bên trái thì các bạn lại đánh lái sang trái, ghép vào bên phải thì các bạn đánh lái sang phải. Điều này sai hoàn toàn nhé. Các bạn chỉ cần để ý học lý thuyết kỹ một chút thì sẽ không có bất kỳ sai sót nào xảy ra cho việc lái xe của bạn hết.

Tâm lý ổn định khi học lái xe B2

Một điều mà ít người biết rằng khi lái xe ô tô bạn cần phải tỉnh táo và một tâm lý thép để theo dõi mọi thứ diễn ra xung quanh hành trình – đây cũng được xem là kỹ năng học lái xe B2 mà mọi người cần chú ý. Chính vì vậy, khi học bằng lái xe B2 bạn cần phải đủ bình tĩnh để nhận dạng biển báo cũng như đèn báo hiệu, cần nhớ những điều cơ bản khi vừa đặt chân lên xe (ví dụ như thắt dây an toàn ngay khi vừa ngồi lên ghế lái, bật đèn xi nhan trái trước khi xuất phát và tắt xi nhan khi tín hiệu “tít tít” trên xe vang lên.)

Những điều tưởng chừng là cơ bản trên không chỉ giúp bạn bảo toàn điểm số của mình mà còn là nền tảng tinh thần vững chắc cho những bài thi sát hạch có độ khó cao và rắc rối hơn về sau.  Có thể nói  rằng tâm lý và tư tưởng của bạn cơ bản đã chiếm được 60% điểm số của một bài thi sát hạch lấy bằng lái xe B2.

>>> Nếu bạn chưa biết cách đăng ký học lái xe B2 ở đâu giá tốt, hãy đến trường dạy lái xe  THÀNH CÔNG.

Những kỹ năng học lái xe B2 cần có

Nhận dạng đặc điểm địa hình

Kinh nghiệm học bằng lái xe B2 không phải cứ ngồi lên xe xoay vô lăng là sẽ đi được, trước khi ngồi được vào ghế lái, bạn cần nhận dạng được đặc điểm địa hình của từng bài thi và hiểu biết về nó. Để có thể biết được dạng địa hình nào nên chạy như thế nào và xử lý những tình huống xảy ra trong quá trình thực hiện bài thi của mình. Vậy nên trong quá trình học, học viên cần lưu ý khi học lái xe B2 việc chú ý lắng nghe và để ý đến những lưu ý của thầy cô cũng là vô cùng quan trọng nhé. Nó sẽ rất có ích cho bạn trong quá trình chạy xe

lưu ý khi học lái xe b2

Ví dụ: Bạn không thể lên dốc với số cơ bản chạy ở đường bằng phẳng, hoặc ngược lại. Lúc xuống dốc bạn không thể nào đạp ga thay cho việc đạp phanh từ từ.

Kỹ năng đỗ xe song song

Đây là một trong những kinh nghiệm học bằng lái xe B2 cơ bản nhất khi lái xe mà một học viên cần phải học. Đỗ xe song song cho phép bạn tìm kiếm một chỗ đỗ xe tốt khi đang ở trên đường hay bất cứ nơi nào. Ngoài ra kỹ năng này cũng đảm bảo cho sự an toàn và không gây hư hại cho xe của mình và xe phía trước và phía sau bãi đỗ.

Giải quyết sự cố khi lái xe ô tô

Ngoài những kỹ năng học lái xe B2 cơ bản như vận hành xe hay tắt máy thì một trong những kỹ năng quan trọng cần biết đó là giải quyết sự cố, đặc biệt và phổ biến nhất là nổ lốp xe. Khi trường hợp này xảy ra bạn cần phải bình tĩnh kiểm soát vô bang (dễ bị mất lái khi nổ lốp), đừng vội đạp phanh ngay khi bị nổ lốp  (tình trạng xấu nhất có thể xảy ra). Những điều cần làm ngay lúc này là bạn cần giảm tốc độ từ từ chạy ven theo làn đường và xi nhan tấp vào lề đường ngay khi có thể.

Để có thể giải quyết cho trường hợp này bạn cũng nên biết cách thay lốp ô tô. Mỗi ô tô đều sẽ có một lốp ô tô dự phòng đề phòng nhiều trường hợp xảy ra. Và nhớ rằng phải luôn luôn có lốp dự phòng và biết cách tự thay lốp xe (dụng cụ sửa xe là thứ thiết yếu luôn có trên xe). Những điều này trong lúc học đều sẽ được thầy cô nhấn mạnh lưu ý khi học bằng lái xe B2.

lưu ý khi học bằng lái xe b2

Đúc kết kinh nghiệm học bằng lái xe B2

Có thể thấy rằng học lái xe B2 không khó như bạn nghĩ nếu bạn có thể có đầy đủ kiến thức và tìm hiểu thêm kinh nghiệm và kiến thức học lái xe B2 từ những người đi trước thì có thể an tâm rằng bạn sẽ vượt qua khóa học và kỳ thi một cách dễ dàng. Phải luôn luôn ghi nhớ rằng, lái xe ô tô cần sự bình tĩnh và tỉnh táo trong mọi trường hợp để có thể giải quyết được vấn đề.

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm học bằng lái xe B2 mà mình vừa chỉ ra ở trên bạn sẽ có một tinh thần và điều kiện được chuẩn bị tốt nhất cho khóa học và những kỳ thi sát hạch sau khóa học. Hãy nhớ rằng lý thuyết là nền tảng cho những bài học thực hành, chính vì vậy hãy nắm thật vững chắc lý thuyết trước khi thực hành để không xảy ra sai sót đáng tiếc này nhé. Chúc bạn có một khóa học thật vui vẻ và bổ ích, và đặc biệt là vượt qua kỳ thi với điểm số thật cao nhé!

Theo https://hoclaixethanhcong.vn/

Bài viết liên quan
Số điện thoại